TỔ ẤM

Dẻo ngọt ngon miệng bánh nếp cẩm

14/1/2018

Từng miếng bánh nếp cẩm nhỏ xinh, ngọt dẻo mà ăn trong những ngày thời tiết lạnh sẽ rất ngon miệng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh nếp cẩm:

100g bột gạo nếp cẩm

70g bột gạo nếp

20g đường

110g nước ấm

Đậu đỏ đã sên đường

Bước 1

Cho bột nếp cẩm, bột gạo nếp, đường vào tô. Đổ từ từ nước ấm vào và nhào bột thành khối dẻo mịn.

Bước 2

Ngắt một miếng bột rồi cán mỏng, cho phần nhân đậu đỏ sên đường vào rồi viên tròn lại.

Bước 3

Bạn làm tương tự với phần bột và nhân còn lại. Cho bánh vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp bánh khoảng 10 phút là bánh chín.

Bánh nếp cẩm làm theo công thức trên thật đơn giản phải không bạn? Bánh vừa dẻo ngọt lại bùi bùi vị đậu đỏ. Mặt khác trong nếp cẩm có chứa nhiều acid amin, carotene và các nguyên tố vi lượng khác rất tốt cho cơ thể. Vì vậy bạn hãy thử làm món bánh từ nếp cẩm này cho gia đình mình nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh nếp cẩm này nhé!

(Nguồn: DGC)

(Nguồn báo afamily.vn)